Eggcorn Forum

Discussions about eggcorns and related topics

You are not logged in.

Announcement

Registrations are currently closed because of a technical problem. Please send email to if you wish to register.

The forum administrator reserves the right to request users to plausibly demonstrate that they are real people with an interest in the topic of eggcorns. Otherwise they may be removed with no further justification. Likewise, accounts that have not been used for posting may be removed.

Thanks for your understanding.

Chris -- 2018-04-11

#1 2017-06-30 12:14:05

christinesmith
Member
Registered: 2017-06-30
Posts: 1

"wrap" for "rap"

[url=http://tuduyseokhacbiet.artseed.vn/blog/hoc-seo-o-dau-tot-da-nang.html]HỌC SEO Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI ĐÀ NẴNG – PHẢI XEM[/url]- Cách đây hơn một năm, thời điểm khi mà các quảng cáo của Google xuất hiện liên tục các quảng cáo như: “Thành công hơn với Seo”, “Nhập môn Seo cơ bản”, “Làm bạn với Seo”, “Tìm hiểu về Seo” rất hấp dẫn… thì tôi vẫn chưa hề có bất cứ khái niệm nào trong đầu về Seo là gì và tại sao Seo lại có thể mang đến thành công và không ít lần tôi đã nghĩ Seo giống như một hình thức lừa đảo hay đại loại như vậy.

Tuy nhiên, sau đó, tôi may mắn gặp lại một người bạn cũ của mình và chính nhờ có người bạn này mà tôi đã thực sự thành công với Seo. Khi nghe người bạn này giải thích những gì về Seo lần đầu tiên, tôi vẫn còn rất mơ màng và khó hiểu, phải đến 2-3 lần sau, tôi mới dần hiểu ra và bắt đầu cảm thấy thích nó một chút. Thực sự nếu ai gặp khó khăn với việc học Seo hay tìm hiểu về Seo, tôi đều có thể hiểu được bởi nó là một khái niệm lạ lẫm với bất kì ai nếu như không học hoặc làm việc ở các ngành liên quan.

[center][img]https://i.imgur.com/t6sF3pT.jpg[/img]
Thành công với SEO[/center]

Sau một thời gian ngắn tìm đọc thêm tài liệu và học hỏi thêm từ bạn tôi, tôi đã nắm một phần kiến thức tương đối tốt. Lúc này, tôi được một công ty nhỏ thuê làm việc bán thời gian qua sự giới thiệu của người bạn nhờ có khả năng viết lách cũng như khả năng đọc hiểu tiếng anh tốt. Nhiệm vụ chính của tôi là viết Seo content cho nội dung các bài viết. Thực sự đây chính là một bước ngoặt lớn, nhờ có công việc này, tôi đã có nhiều cơ hội thực hành hơn và trải nghiệm mới về những kiến thức mà mình đã học.

Làm việc được một thời gian, vì là tuýp người ham mê công việc nên tôi dồn tất cả công sức để làm. Cũng như các công việc khác, tôi bắt đầu cảm thấy mình khá đuối với công việc này. Công việc viết Seo content nghe có vẻ dễ nhưng khi làm thì thật sự không đơn giản chút nào. Việc phải viết, dò tìm từ khóa mỗi ngày khiến tôi đau đầu và cảm thấy như bị cạn kiệt ý tưởng. Có những hôm đến hạn deadline phải gởi bài viết nhưng tôi vẫn chưa có bất cứ chữ nào trong đầu. Tôi bắt đầu thấy chán nản công việc và muốn từ bỏ.

Tôi quyết định xin phép quản lý cho tôi được dời deadline các bài viết của mình trong 3 ngày và cam kết sẽ cố gắng hoàn thành cả bài mới lẫn bài cũ. Chị quản lý là một người trong nghề nên rất hiểu cho những người mới như tôi. Chị đã khuyên tôi không nên quá gò bó hay ép buộc bản thân khi viết bài vì như thế tôi sẽ không tập trung và không đảm bảo chất lượng bài viết. Được sự đồng ý của chị, tôi tạm gác lại công việc và đi chơi với bạn bè để có thể thư giãn và tìm cảm hứng mới.

Việc nghỉ ngơi một chút này giống như khi đi học và bạn được nghỉ giải lao giữa giờ, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái hơn và lại có thêm nhiều ý tưởng mới cho công việc của mình. Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho bất cứ ai đang có dự định sẽ theo nghề Seo đó là thỉnh thoảng hãy tạm rời xa chiếc máy vi tính và nghỉ ngơi. Việc này không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn so với việc ngồi tập trung và cố gắng suy nghĩ quá nhiều. Khi đã quen với guồng quay công việc, tôi học cách cân đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi để có thể làm việc hiệu quả nhất.

Một thời gian sau, tôi thấy tin tuyển dụng của một công ty khác cũng đang tuyển Seo content. Do đã sắp xếp được thời gian làm việc của mình, tôi quyết định nhận thêm việc tại công ty này, mục đích vừa có thêm thu nhập, vừa tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi. Sau khi phỏng vấn, người tuyển dụng có nêu thêm một số công việc khác mà tôi phải phụ trách thay vì chỉ đơn thuần là công việc viết bài Seo content. Những công việc này không khó nhưng tôi lại chưa làm bao giờ, do đó tôi có chút e ngại. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định thử sức mình với nghề [url=https://www.youtube.com/watch?v=Uloml1aVANg]đào tạo seo[/url].

Sau gần hai tháng làm việc cho công ty mới, họ quyết định chọn tôi làm vị trí quản lý các bạn viết Seo content mới sau khi nhận thấy nhiệt huyết mà tôi dành cho công việc cũng như những cố gắng mà tôi đã bỏ ra. Lúc này, công việc của tôi vừa viết bài Seo content, vừa quản lý các bạn mới, vừa quản lý Fanpage, quản lý website… rất nhiều việc nhưng tôi thực sự lại không chán nản như thời gian đầu mới làm việc. Càng làm việc tôi càng thấy đam mê và hứng thú. Tôi nhận ra rằng, chỉ cần bản thân cố gắng và kiên trì thì nhất định sẽ làm được. Và giờ đây tôi đã là [url=https://vi-vn.facebook.com/ChuyengiadaotaoSEOOnlineMarketingEricDoan]Chuyên gia đào tạo SEO danh tiếng Việt Nam[/url].

Last edited by christinesmith (2017-11-21 11:16:38)

Offline

 

#2 2017-06-30 13:40:23

DavidTuggy
Eggcornista
From: Mexico
Registered: 2007-10-11
Posts: 2185
Website

Re: "wrap" for "rap"

I associate it with the “rap” of “rap sheet”, i.e. a police document telling when and why a person has been taken into custody. (No clear idea why it’s called that.) But a bad rap would then be an erroneous (whether maliciously or not) arrest or charge.


*If the human mind were simple enough for us to understand,
we would be too simple-minded to understand it* .

(Possible Corollary: it is, and we are .)

Offline

 

#3 2017-07-01 07:46:18

kem
Eggcornista
From: Victoria, BC
Registered: 2007-08-28
Posts: 2632

Re: "wrap" for "rap"

Something odd going on here. The post by chistinesmith is a duplicate of an earlier (2006) post by Fishbait: http://eggcorns.lascribe.net/forum/view … ?pid=14926


Hatching new language, one eggcorn at a time.

Offline

 

#4 2017-07-02 02:02:42

Dixon Wragg
Eggcornista
From: Cotati, California
Registered: 2008-07-04
Posts: 1313

Re: "wrap" for "rap"

kem wrote:

Something odd going on here. The post by chistinesmith is a duplicate of an earlier (2006) post by Fishbait: http://eggcorns.lascribe.net/forum/view … ?pid=14926

What’s going on here, christinesmith?

Offline

 

#5 2017-07-10 04:14:33

yanogator
Eggcornista
From: Ohio
Registered: 2007-06-07
Posts: 184

Re: "wrap" for "rap"


“I always wanted to be somebody. I should have been more specific.” – Lily Tomlin

Offline

 

#6 2017-07-10 05:22:55

Dixon Wragg
Eggcornista
From: Cotati, California
Registered: 2008-07-04
Posts: 1313

Re: "wrap" for "rap"

I used to know a guy who’d been in prison. He told me some guys there had “tried to put a snitch jacket on me.” The image of (metaphorically) wrapping someone in something that symbolizes their character or reputation also reminds me of phrases like “wrapped in sanctity”. For this reason, I suspect that “wrap” for “rap”, while often just a spelling error, is likely an eggcorn for some users.

Offline

 

Board footer

Powered by PunBB
PunBB is © 2002–2005 Rickard Andersson
Individual posters retain the copyright to their posts.

RSS feeds: active topicsall new posts